Hotline

Thiết kế văn phòng làm việc công thái học

Thiết kế văn phòng làm việc công thái học

Văn phòng của bạn có thể tự hào về một không gian làm việc hiện đại và sáng tạo, nhưng liệu nó có thể hài hòa các ấn tượng với các tín hiệu tích cực cho khách và nhân viên sử dụng không?
Thực tế là hầu hết mọi người thường bỏ qua tầm quan trọng của việc thiết kế nơi làm việc phù hợp với nhu cầu của nhân viên, những người cuối cùng sẽ dành phần lớn thời gian của họ tại nơi này.
Một nghiên cứu về sự tương tác của cơ thể con người với môi trường xung quanh sẽ có thể đạt được sự cân bằng giữa thiết kế văn phòng làm việc và nhu cầu vật lý của con người. Công thái học ra đời nhằm mục đích để đạt được điều này và nhiều hơn nữa.
Thiết kế văn phòng làm việc công thái học 1
Công thái học là một khoa học liên quan đến sự phù hợp của một thiết kế văn phòng làm việc với mọi người. Bằng cách tính đến khả năng và giới hạn của mọi người, một thiết kế nơi làm việc được thiết kế công thái học sẽ cố gắng có hiệu quả trong việc đáp ứng các yêu cầu chức năng của người dùng.
Thiết kế văn phòng làm việc nên nhằm mục đích tuyên truyền trực giác, làm việc nhóm và quan trọng hơn là cung cấp một môi trường an toàn và thoải mái.
Thiết kế văn phòng làm việc công thái học 2
Thiết kế nơi làm việc có tác động sâu sắc đến năng suất của người lao động. Tận dụng tốt nhất không gian thông qua việc bố trí thiết bị tối ưu, tích hợp yếu tố con người vào thiết kế văn phòng làm việc và sắp xếp hiệu quả nơi làm việc vào môi trường xung quanh là những khía cạnh quan trọng của công thái học.
Việc tích hợp các nguyên tắc hạnh phúc của con người vào thiết kế văn phòng làm việc đã trở nên quan trọng để đảm bảo người lao động thực hiện với khả năng tốt nhất của họ. Mặc dù một người đàn ông ngồi ở bàn làm việc dường như không có ấn tượng gì khi thực hiện nhiệm vụ làm việc cực nhọc, nhưng nó được biết là gây ra các rối loạn có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Thiết kế văn phòng làm việc công thái học 3
Một trong những rối loạn liên quan đến nơi làm việc là chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại. Một loại ghế hoặc bàn làm việc thiết kế sai, một tư thế sai, có thể gây tử vong trong thời gian dài. Nó có thể làm căng mắt, gây đau đầu, đau lưng, đau cổ và hội chứng ống cổ tay do tính chất lặp đi lặp lại của công việc.
Bạn cũng có thể bị các vấn đề về cơ xương khớp. Nguy cơ chấn thương do một tư thế ngồi sai hoặc tính chất lặp đi lặp lại của công việc, có thể khiến bạn khó chịu và gây ra căng thẳng liên quan đến công việc.
Thiết kế văn phòng làm việc công thái học 4
Công thái học giúp cung cấp các công cụ cần thiết để thấy rằng không có sự căng thẳng quá mức trên các bộ phận cơ thể của một cá nhân. Với tỷ lệ thương tật và bệnh tật ngày càng tăng do thiết kế văn phòng làm việc, chi phí cho công ty có thể tăng lên trong thời gian dài.
Máy móc trong văn phòng  bừa bộn là một trong những lý do chính khiến các nhân viên vắng mặt nhiều và tinh thần làm việc thấp tại nơi làm việc. Thiết kế văn phòng làm việc nên nhằm mục đích thiết kế để phù hợp với nhu cầu của con người hơn là buộc mọi người phải phù hợp với thiết kế. Việc sắp xếp ghế và bàn trong văn phòng để tạo ra một bầu không khí thân thiện với người lao động. Điều này cho phép một nhân viên làm việc hiệu quả tốt nhất trong khi vẫn duy trì sức khỏe tốt. Công thái học văn phòng đòi hỏi phải áp dụng các thiết kế phù hợp với máy trạm của bạn, yêu cầu công việc và vị trí của bạn. Nó tập trung vào vị trí của ghế, bàn, bàn phím, màn hình và điện thoại.
Thiết kế văn phòng làm việc công thái học 5

Các yếu tố đánh giá thiết kế văn phòng làm việc công thái học gồm:

- Nhận thức được nhu cầu về thể chất, sinh lý và tâm lý của một công việc
- Công nhận khả năng thể chất, sinh lý và tâm lý của một công nhân
- Nhận ra sự không phù hợp giữa nhu cầu và khả năng
- Đào tạo và giáo dục người lao động làm việc tối ưu xung quanh không gian văn phòng
Thiết kế văn phòng làm việc công thái học 6
Nghiên cứu giúp tìm hiểu các yêu cầu về thể chất, sinh lý và tâm lý của một công việc nên tất cả cái nhìn toàn diện bao gồm:
- Việc thiết lập máy trạm liên quan đến tư thế, thời gian cần thiết để hoàn thành một số hoạt động nhất định, chuyển động và lặp lại cần thiết để hoàn thành một hoạt động
- Môi trường xung quanh nơi làm việc của bạn, bao gồm loại nơi làm việc, ánh sáng được sử dụng, mức độ tiếng ồn, không khí và nhiệt độ. Xem bài viết liên quan: Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng
- Các công cụ công việc được sử dụng để thực hiện công việc, như chuột, bàn phím, máy in và máy quét.
Việc sử dụng công thái học tốt được coi là rất quan trọng trong các thiết kế văn phòng hiện đại. Nơi làm việc tốt nhất được thiết kế cho mọi người và xung quanh mọi người. Một thiết kế văn phòng lý tưởng tránh việc có không gian kín như tủ và khuyến khích một khu vực làm việc cởi mở và năng động hơn. Khuyến khích các nhân viên trong quá trình thiết kế cũng là một ý tưởng tốt. Các nghiên cứu cho thấy rằng các nhân viên tham gia vào quá trình thiết kế máy trạm của họ cho thấy mức độ cam kết cao hơn về năng suất làm việc hiệu quả.
 

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ĐỂ NHẬN NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN