Hotline

Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Mọi người đều biết tầm quan trọng của ánh sáng, nó tốt và xấu như thế nào, cho dù đó là cho ảnh tự chụp của bạn trên Instagram hay cho không gian văn phòng tại nơi làm việc và điều quan trọng là ánh sáng, chính xác là được sử dụng hiệu quả trong từng môi trường. Ánh sáng có thể tối đa hóa tâm trạng của bạn, cải thiện đạo đức công việc, cũng như tạo ra không gian văn phòng hoàn hảo.
Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng 1
Theo nhiều nghiên cứu, ánh sáng tuyệt vời có thể tạo ra các hiệu ứng sinh học và trị liệu mạnh mẽ cho các nhân viên, trong khi ánh sáng xấu có thể gây ra bất kỳ vấn đề nào, từ ảnh hưởng tới mắt đến đau đầu nghiêm trọng, vì vậy nó thực sự được mọi lãnh đạo công ty quan tâm sử dụng các tính năng chiếu sáng trong văn phòng một cách hiệu quả.
Vì vậy, hôm nay chúng tôi tập trung chú ý vào tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng, một số lời khuyên hàng đầu về cách giữ cho nhân viên của bạn hạnh phúc! 

Ánh sáng tự nhiên

Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng 2
Thiết kế bàn làm việc cho nhân viên tận dụng ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là có tác động tích cực nhất đối với người lao động ở bất kỳ khả năng nào. Vì vậy, khi nói đến thiết kế văn phòng, điều quan trọng là ánh sáng tự nhiên này được tận dụng thông qua việc sử dụng cửa sổ và đèn trời, và nếu ngân sách cho phép, nên kết hợp các tấm kính từ sàn đến trần trong toàn bộ tòa nhà văn phòng. Mặt trời là miễn phí, vì vậy hãy tận dụng nó tối ưu nhất

Đèn & ánh sáng mờ 

Trung bình một người sẽ dành 90.000 giờ làm việc trong đời , vì vậy thật tuyệt khi cảm thấy như ở nhà khi ở nơi làm việc của bạn. Một cách để làm điều đó là bằng cách trang bị những chiếc đèn miễn phí, sành điệu trên khắp không gian văn phòng. Thông thường, đèn sáng quá mức có thể gây mất tập trung cho công nhân vì mất nhiều thời gian hơn để tập trung mắt vào màn hình máy tính, do đó, việc bao gồm đèn mờ không chỉ tạo cảm giác thư thái hơn nhiều mà còn cho phép mọi người làm việc thoải mái và tập trung vào công việc của họ tay.
Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng 3
Cũng như vậy, người ta đã gợi ý rằng ánh sáng mờ mang lại nhiều lợi ích hơn, chẳng hạn như bóng đèn treo thấp thời trang mới có thể khiến mọi người làm việc sáng tạo hơn nhiều - một giải pháp rẻ tiền mang lại vô số đặc quyền!

Đèn xanh lam 

Đèn mang ánh sáng xanh bị mang tiếng xấu vì làm hỏng mắt, nhưng trong nghiên cứu gần đây, người ta khẳng định rằng đèn xanh có hiệu quả hơn caffeine. Vì vậy, đặt cà phê của bạn xuống và chuyển bóng đèn màu xanh của bạn! 
Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng 4
Một  phát hiện mới nhận ra rằng ánh sáng màu xanh lam đã thể hiện những tác động khác biệt đối với các khía cạnh của chức năng tâm thần học . Phương thuốc hoàn hảo cho bất kỳ  nhân viên buồn ngủ. Mặc dù đèn xanh có vẻ như là một điều tuyệt với cho sự tỉnh táo, tuy nhiên chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn nếu bị lạm dụng, vì vậy những đèn này có thể được sử dụng tốt nhất trong suốt buổi sáng, chuyển sang ánh sáng dịu hơn vào buổi chiều.Xem tiếp: Tác động của ánh sáng văn phòng đến sức khỏe và năng suất
 

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ĐỂ NHẬN NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN