Hotline

Thiết kế diện tích tiêu chuẩn của văn phòng

Việt Nội Thất

Hiện nay vấn đề đạt ra cho cách doanh nhân trẻ muốn gây dựng sự nghiệp trên con đường mới để thể hiện năng lực của mình. Và họ đang băn khoăn làm thế nào để lựa chọn văn phòng có diện tích như nào cho hợp lý.

Thiết kế văn phòng


- Nó còn tùy thuộc rất nhiều và mục đích cách bố trí, chức năng không gian văn phòng cùng với tính chất của công việc, và tùy thuộc vào văn hóa làm việc của mỗi công ty và lượng nhân viên làm việc. Nên do vậy, các nhà đầu tư cần có sự tính toán, dụ trù số lượng nhân viên và chọn căn phòng có diện tích hợp lý cho mình, tiêu chuẩn cần là (m2/người) cho một nhân viên đã bao gồm diện tích bố trí phòng riêng, phòng họp và các khu vực khác. Bạn có thể hiểu nó như thế này:
Các doanh nghiệp ở Việt Nam thường lựa chọn văn phòng cho mình ở mức trung bình - vừa đủ (5-6m2) mỗi người.Các doanh nghiệp trẻ cần phòng kinh doanh, phải thuê văn phòng tiêu chuẩn đặt ra là tiết kiệm diện tích và chi phí (3-4m2/người). Theo tiêu chuẩn đạt ra, diện tích trung bình cho mỗi người là nằm trong khoảng (7-10m2/người) để tạo nơi làm việc chỗ ngồi rộng rãi, thỏa mái và tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Thiết kế như thế nào để đạt tiêu chuẩn?

Công việc văn phòng thường đi theo nhiều hoạt động và các công việc và trí thức, họ phải làm việc trong thời gian dài trong một không gian làm việc chung của bất kỳ văn phòng làm việc nào đều diễn ra ngay tai bàn, khu làm việc của họ. Ngoài vấn đề diện tích của không gian làm việc, nội thất và các thiết bị hỗ trợ khác đều là những vấn đề quan trọng cần xem xét kỹ lưỡng trong quá trình lên kế hoạch thiết kế, tổ chức sắp xếp văn phòng.

Thiết kế văn phòng

Điều bạn nên quan tâm chú hơn

- Không gian làm việc đảm bảo sự riêng tư, tách biệt âm thanh bên ngoài, đảm bảo răng mỗi cuộc trò chuyện, trao đổi diễn ra không làm ảnh hưởng đến công việc của mọi người xung quanh.
- Thiết kế văn phòng lựa chọn các bức tường có vách ngăn tạo sự riêng tư giữa các bộ phận với nhau, giúp người đến dễ phân biệt được văn phòng mình cần đến, hay bạn có thể chọn không gian làm việc mở.
- Và cũng có thể lựa chọn thiết kế văn phòng mang tính chất riêng tư nhân viên có thể làm việc cá nhân hóa không gian làm việc cá nhân của họ. Sử dụng thiết kế này nếu văn phòng bạn có diện tích lớn, nếu trong trường hợp diện tích văn phòng bạn nhỏ thì không nên sử dụng thiết kế này.
- Sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng nhân tạo. Bạn có thể kết hợp cả hai yếu tố này lại với nhau để tiếp kiệm được một phần chi phí ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho văn phòng bạn trở nên thông thoáng, nếu không thể két hợp được điều đó bạn hay bố trí hợp lý ánh sáng nhân tạo hợp lý đảm bảo ánh sáng cho gian phòng, Không quá tối hoặc quá sáng chói.
- Thiết kế bố trí phù hợp tạo điều kiện cho việc trao đổi giữa cá nhân, nhân viên và giám đốc.
- Lưu ý thêm và cân nhắc với không gian của mình có cần không gian để lưu trữu tài liệu hoặc các thiết bị cần dùng.

Diện tích cần và đủ cho một văn phòng:

Thiết kế văn phòng      Thiết kế văn phòng

Tùy thuộc vào mục đích và cách bố trí và chức năng không gian văn phòng, tính chất công việc, diện tích khác nhau dù cho số lượng nhân viên. 

Tính chất công việc:

Nếu tính chất làm việc của bạn là người hay di chuyển và làm việc ở môi trường người nhiều hơn thì vấn đề làm việc trong không gian nhỏ là không đáng ngại, nhưng trong trường hợp văn phòng của bạn đa số nhân viên làm viên làm việc tại chỗ và không di chuyển, và họ làm việc trong không gian nhỏ vậy việc khó chịu, ngột ngạt là điều không thể tránh khỏi. Nên vậy khi thiết kế bạn cần cân nhắc và sắp xếp hợp lý cho căn phòng.

Văn hóa làm việc:

- Điều này ảnh hưởng đến nhận thức của mỗi người về không gian làm việc. Đối với người phương tây "Không gian làm việc cá nhân" là yếu tố vô cùng quan trọng. Còn đối với những người từ các nền văn hóa phương Đông thì điều này không quan trọng và họ có thể thoải mái làm việc theo phong cách của họ. Thiết kế phù hợp không gian văn phòng 
- Việc phân bố không gian làm việc cho văn phòng, và nơi làm việc sao cho phù hợp khá là phức tạp và cũng rất khó để tìm ra được tiêu chuẩn hợp lý áp dụng cho tất cả các loại hình công việc.
- Với các kinh nghiệm tư vấn thiết kế văn phòng lâu năm của Công ty Việt Nội Thất, khi kinh doanh cần văn phòng có diện tích phù hợp với các yêu cầu của mình bạn cần phải lập kế hoạch cụ thể, đồng  thời xác định rõ nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp, các yêu tố đó có thể giúp bạn và đơn vị tư vấn định hình được mục đích diện tích văn phòng mà bạn cần.

Yếu tố cụ thể là:

- Tổng số lượng nhân viên làm việc trong văn phòng.
- Đội ngũ ban lãnh đạo, văn phòng riêng biệt. Văn phòng của bạn có nhu cầu giao tiếp với khách hàng đến văn phòng.
- Lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn, thiết bị nội thất cho nhân viên mà bạn cần sử dụng.

Thiết kế văn phòng   Thiết kế văn phòng    

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng (m2/người)

- Đối với văn phòng giám đốc diện tích thông thường là 10m2 tối đa kaf 18,5m2. Phòng giám đốc có thể được phân bố theo kiểu phòng kín hoặc không bắt buộc.
- Khu làm việc nhân viên hầu hết phần lớn nhân viên có thời gian làm việc cố địng ít di chuyển họ làm việc ngay chính bàn làm việc 60% trong ngày, tiêu chuẩn diện tích cho họ tối đa là 4,5m2.
- Còn đối với nhân viên vị trí linh hoạt, 40% thời gian làm việc tại bàn của họ trong ngày. Diện tích tối đa họ cần là 3,0m2.
- Nhân viên không cần chỗ ngồi cố định. Công việc của họ đòi hỏi họ phải di chuyển bên ngoài và chỉ về văn phòng khi công việc kết thúc, họ chỉ dành ít thời gian để trao đổi công việc cùng đồng nghiệp tại văn phòng và phần lớn thời gian họ không có mặt tại văn phòng, vậy diện tích dành cho họ là 1,5m2/người.
- Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách khác để lựa chọn thiết kế tiêu chuẩn diện tích cho công ty mình. Thông qua hệ thống tư vấn trực tiếp của chúng tôi.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

Showroom trưng bày sản phẩm Việt Nội Thất duy nhất tại Hà Nội:

Địa chỉ:  352 Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội.
Tel: 04.3668 68 89 - 043. 668 68 65 - 04. 6675 7198
Websitehttp://vietnoithat.com/

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ĐỂ NHẬN NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN