Hotline

Thiết kế văn phòng làm việc dựa trên văn hóa công ty

Thiết kế văn phòng làm việc dựa trên văn hóa công ty

Văn hóa công ty của bạn có sức mạnh để thực hiện hoặc phá vỡ một doanh nghiệp. Vì vậy, có thể khẳng định rằng nó đóng một vai trò quan trọng. Nói một cách đơn giản, văn hóa công ty của bạn là tính cách của công ty bạn. Nó bao gồm nhiều yếu tố kết hợp với nhau để xác định môi trường mà nhân viên của bạn làm việc. Các yếu tố như sứ mệnh công ty, giá trị, đạo đức và môi trường làm việc chung của bạn.
Một lỗi phổ biến của các công ty khi thiết kế văn phòng làm việc của họ là không tính đến văn hóa công ty của họ. Bài viết này sẽ thảo luận về vai trò của thiết kế văn phòng làm việc khi xem xét cải tổ văn hóa công ty.
thiet-ke-van-phong-lam-viec-dua-tren-van-hoa-cong-ty 1
Tất cả mọi thứ từ thiết kế nội thất đến kiến trúc văn phòng và trang trí nội thất đều có thể được sử dụng để nâng cao văn hóa công ty của bạn. Bài viết này sẽ tìm hiểu một số loại văn hóa công ty khác nhau cũng như một số khía cạnh cần lưu ý khi xem xét cải cách văn hóa.

Các loại hình văn hóa công ty

Có bốn loại văn hóa công ty chính:
Văn hóa dân tộc: Điều này thường được hình thành từ các cá nhân có liên kết mạnh mẽ dựa trên những điều chung. Thông thường bạn sẽ tìm thấy một bầu không khí thân thiện và giống như gia đình, nơi mọi người hợp tác nhiều hơn. Những nhân viên này có nhiều khả năng trung thành với công ty của họ khi họ có chung một mục tiêu.
Văn hóa phụ quyền: Văn hóa này chủ yếu được tìm thấy trong công nghệ và khởi nghiệp khuyến khích chấp nhận rủi ro và các giả định đầy thách thức. Mục đích cuối cùng là đẩy ranh giới để đổi mới ý tưởng mới. Nhân viên trong văn hóa làm việc này có bản chất cạnh tranh và kinh doanh.
thiet-ke-van-phong-lam-viec-dua-tren-van-hoa-cong-ty 2
Văn hóa thị trường: Văn hóa thị trường là định hướng kết quả. Văn hóa này thúc đẩy sự cạnh tranh  giữa các đồng nghiệp với mục đích cuối cùng là tăng lượi nhuận và thị trường
Văn hóa phân cấp: Điều này xoay quanh các quy trình và thủ tục. Người sử dụng lao động xác định "đúng cách" để thực hiện các nhiệm vụ và người quản lý có mặt để theo dõi và đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng quy trình. Các doanh nghiệp này có thể giảm chi phí bằng cách tuân theo các quy tắc và hướng dẫn được cho là 'đã thử và thử nghiệm'.
Có nhiều cách để thiết kế văn phòng làm việc dựa trên văn hóa công ty của bạn và tất cả phụ thuộc vào lực lượng lao động của bạn và bạn muốn công ty đi theo hướng nào. Dưới đây là một vài ý tưởng sẽ giúp bạn thiết kế cho các nhóm văn hóa cụ thể.
thiet-ke-van-phong-lam-viec-dua-tren-van-hoa-cong-ty 3
Văn hóa sản xuất
- Khi xây dựng văn hóa nơi làm việc, công nghệ là chìa khóa để nâng cao năng suất. Nhân viên của bạn sẽ được hưởng lợi từ các công cụ cho phép họ giao tiếp và làm việc hiệu quả hơn. Triển khai các trạm nối, màn hình cảm ứng và cột sạc để nhóm của bạn luôn có thể kết nối với nền tảng này  từ bất cứ đâu trong văn phòng.
- Tạo một văn phòng nhanh nhẹn để nhân viên của bạn có thể làm việc trong môi trường hoạt động  thay vì dán mắt vào PC trên bàn của họ. Các hoạt động khác nhau đòi hỏi môi trường làm việc khác nhau, nơi nhân viên có thể sử dụng các thiết bị khác nhau sẽ giúp họ hoàn thành nhiệm vụ.
thiet-ke-van-phong-lam-viec-dua-tren-van-hoa-cong-ty 4
Văn hóa sáng tạo
- Sáng tạo và đổi mới thường đi đôi với sự hợp tác. Do đó, tạo điều kiện cho động não là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng văn hóa sáng tạo. Cung cấp Cho văn phòng công ty bạn bảng trắng từ tính và vách ngăn kính trong khu vực họp sáng tạo sẽ kích thích tính sáng tạo.
- Điều quan trọng là có một khu vực nơi nhóm của bạn có thể dễ dàng cùng nhau chia sẻ ý tưởng, nhưng điều đó không nên cản trở các nhóm khác. Những người cần tập trung làm việc, cần tránh xa nơi có tiếng ồn. Ghế sofa lưng cao, vách ngăn di động có thể giữ tiếng ồn ở mức tối thiểu  trong thiết kế văn phòng mở
thiet-ke-van-phong-lam-viec-dua-tren-van-hoa-cong-ty 5
- Không có gì bí mật rằng việc bị đóng hộp bên trong bốn bức tường cả ngày có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và hết sức mệt mỏi. Cung cấp các cửa sổ lớn và sử dụng vật liệu, kết cấu và các vật dụng trong vườn để giữ cho nhóm của bạn tiếp xúc với thiên nhiên.
Xem bài viết liên quan: Thiết kế văn phòng không gian xanh
Văn hóa giải trí trong công việc
- Đối với thế hệ trẻ, nơi công việc thường được xem là một hoạt động mọi lúc, mọi nơi; xây dựng một văn phòng phục vụ cho triết lý này sẽ giúp tăng năng suất. Tạo một không gian đột phá thú vị, duy nhất cho phần còn lại của nơi làm việc. Một khu vực hoàn toàn khác sẽ giúp nhân viên của bạn thực sự 'thoát khỏi' công việc của họ.
thiet-ke-van-phong-lam-viec-dua-tren-van-hoa-cong-ty 6
- Khuyến khích tinh thần và hoạt động của nhân viên bằng cách thực hiện các tính năng văn phòng thú vị, chẳng hạn như bàn bi-a, bóng bàn hoặc thậm chí có thể lắp đặt một phòng tập thể dục nhỏ mà nhân viên có thể sử dụng trong giờ nghỉ trưa hoặc trước khi làm việc. Điều này sẽ giúp duy trì sức khỏe của nhân viên và khiến họ cảm thấy có giá trị bởi công ty.
- Cho phép nhân viên của bạn đưa ra quyết định và nói lên ý tưởng của họ. Điều này sẽ không chỉ làm cho nhân viên của bạn cảm thấy có giá trị, mà còn thúc đẩy họ làm việc năng suất hơn bằng cách cho phép họ cảm thấy được trao quyền để đưa ra quyết định trong công việc của họ.
Xem chi tiết: 6 yếu tố của thiết kế văn phòng cải tổ văn hóa công ty

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ĐỂ NHẬN NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN