Hotline

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên

Một văn phòng tân trang có thể tạo ra hiệu ứng tích cực trong môi trường làm việc. Nhân viên không muốn ngồi trong một căn phòng cả ngày, còng lưng trên bàn phím và nheo mắt nhìn vào màn hình máy tính của họ. Môi trường cần phải truyền được cảm hứng và nói chung là một nơi tốt đẹp. Nếu bạn muốn tăng năng suất, đây là một số mẹo trang trí văn phòng để cải thiện môi trường làm việc của bạn:

Giữ văn phòng làm việc gọn gàng

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên 1
văn phòng của bạn bừa bộn? Mặc dù bạn có thể thường xuyên cho nó là điều hiển nhiên, một văn phòng bừa bộn có thể có tác động bất lợi đến năng suất.
Có một nơi làm việc có tổ chức không chỉ đơn thuần là thẩm mỹ cho mắt. Nó có thể có một hiệu ứng tâm lý, quá. Một môi trường hỗn loạn khiến nhân viên khó tìm thấy cảm hứng. Chỉ cần nghĩ rằng thật khó để hoàn thành một nhiệm vụ trong tay nếu nhân viên không thoải mái về thể chất với môi trường của họ. Trong khi đó, nơi làm việc gọn gàng khiến nhân viên cảm thấy thoải mái hơn.

Thêm cây xanh vào trang trí văn phòng của bạn

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên 2
Một không gian làm việc với cây xanh rực rỡ mang lại lợi ích về tâm lý và thể chất. Tác động của thực vật có thể giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm chất gây ô nhiễm và thậm chí mức độ tiếng ồn tổng thể bằng cách giảm tiếng vang.
Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học, họ đã phát hiện ra rằng thực vật có thể tạo ra hiệu ứng tích cực tại nơi làm việc, khiến nhân viên hạnh phúc hơn và thậm chí tăng mức năng suất lên 15% . Hơn nữa, họ phát hiện ra rằng việc thêm một số cây xanh trong văn phòng giúp cải thiện sự hài lòng tại nơi làm việc, mức độ tập trung và chất lượng không khí được cải thiện. Xem thêm: Thiết kế văn phòng làm việc không gian xanh

Trang trí lại tường trong văn phòng

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên 3
Nếu tường văn phòng của bạn có màu xám xỉn, bạn cần làm mới lại các bức tường của mình. Như bạn có thể thấy màu sắc có thể gây ra nhiều cảm xúc khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đầu ra và tâm trạng của nhân viên của bạn. Dưới đây là một số lựa chọn màu sắc và cách bạn có thể sử dụng chúng đúng cách:
- Màu đỏ là màu kích thích tuyệt vời cho những người có nhiệm vụ định hướng chi tiết.
- Màu xanh da trời là một màu êm dịu đó là hoàn hảo cho các loại sáng tạo. Nó giúp thúc đẩy sự sáng tạo bằng cách mở mang đầu óc cho những ý tưởng mới.
- Màu xanh lá cây  là một màu cảm hứng giúp tạo ra sự hài hòa và cân bằng. Theo một nghiên cứu cho biết màu xanh cải thiện hiệu suất sáng tạo. Nếu sự đổi mới trong văn phòng là một thành phần quan trọng, thì màu xanh lá cây là một lựa chọn tuyệt vời.
- Màu vàng, sử dụng quá nhiều màu vàng có thể quá kích thích đối với người khác, nhưng nó cũng gây ra lo lắng . Đó là một lựa chọn tệ hại cho phòng họp vì mọi người có thể nhanh chóng mất bình tĩnh.
- Màu xám, có thể là một màu trung tính, nó cũng thiếu năng lượng. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng màu này với số lượng nhỏ trong văn phòng, cùng với các màu sống động hơn như đỏ, hoặc vàng.

Thêm mùi hương nhẹ nhàng trong văn phòng

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên 4
Mùi hương phù hợp ở nơi làm việc có thể làm cho nó trở thành một không gian mời gọi và thuận lợi hơn. Một mùi hương xung quanh dễ chịu có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc thu hút mọi người bằng hành vi chủ yếu là vô thức.Thông thường, điều này có thể có nghĩa là tăng mức độ năng suất làm việc cho nhân viên. Trước tiên hãy thử trải nghiệm với nhiều mùi hương khác nhau và cố gắng tìm ra loại nào hấp dẫn nhất đối với hầu hết các nhân viên của bạn.

Hãy thử sử dụng đồ nội thất mới

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên 5
Có đồ nội thất phù hợp cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của công nhân. Mặc dù bạn chắc chắn không phải thay thế tất cả mọi thứ cùng một lúc nhưng nếu bạn gọi cho chuyên gia tư vấn tại nơi làm việc , họ sẽ có thể tư vấn cho bạn về các cách làm việc mới để giúp bạn tăng hiệu quả. 

Để ánh sáng tự nhiên vào văn phòng

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên 6
Của sổ và ánh sáng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự hài lòng chung của nhân viên tại nơi làm việc của họ. Ánh sáng tự nhiên có thể tạo ra những nhân viên hạnh phúc hơn, giảm căng thẳng, ít bệnh tật. Một ít ánh sáng mặt trời có thể giúp cải thiện năng suất và sự tỉnh táo. Chưa kể, nó còn tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng trong thời gian dài. Xem thêm: Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Hãy để nhân viên tự trang trí bàn làm việc của họ

Mẹo trang trí văn phòng giúp tăng năng suất cho nhân viên 7
Mỗi nhân viên có 1 phong cách khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn cần khuyến khích họ cá nhân hóa không gian làm việc của mình bằng cách này hay cách khác. Sẽ dễ dàng hơn để làm việc hiệu quả và thúc đẩy các nhiệm vụ của họ nếu cảm giác quen thuộc bao quanh họ. Lý tưởng nhất, mục tiêu của bạn là để nhân viên của bạn nhìn thấy chính họ trong không gian mà họ quan tâm.
Một trong những bí mật lớn nhất trong việc hoàn thành công việc và tăng năng suất của nhân viên là môi trường. Các thành phần môi trường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đầu ra công việc của một người. Vì vậy, nếu bạn muốn kích thích sự sáng tạo và năng suất tại nơi làm việc, bạn cần tạo ra môi trường phù hợp cho mọi người.
By: Việt nội thất

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

e

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ĐỂ NHẬN NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN