Hotline

Kết hợp thiết kế mới trong văn phòng

Điều bạn đang quan tâm là gì?

Đa số những người làm việc văn phòng đều trải qua từ 8-10h ở văn phòng. Thế nên, rất nhiều người xem văn phòng là ngôi nhà thứ hai của mình. Khi chọn công ty để gắn bó, điều kiện làm việc hay được chú ý và được xem xét như là một tiêu chí quan trọng cơ hội để bản thân phát triển lâu dài. Đó là lý do ngày càng có nhiều công ty chú trọng đến thiết kế văn phòng làm việc để thể hiện sự quan tâm đến nhân viên. Đó cũng là một cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

- Không chỉ chú trọng thiết kế văn phòng mà ngày nay các doanh nghiệp còn chú trọng đến không gian làm phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như: đảm bảo thoáng đảng, ánh sáng, không khí, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp; ngăn được tiếng ồn từ bên ngoài; bố trí chỗ ngồi các phòng ban hợp lý phục vụ tốt quy trình làm việc của công ty. Đòi hỏi thiết kế sáng tạo. Việc chọn lựa thiết kế văn phòng kết hợp với thiên nhiên đang được các doanh nghiệp quan tâm đến.

Thiết kế văn phòng  xanh không đơn giản là phải sắm đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo… từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp- tiện nghi – thuận lợi trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng. Nó sẽ là sợi dây gắn kết nơi làm việc và con ngươi làm việc nên các yêu cầu cơ bản cũng đáng phải chú trọng.

Yêu cầu thẩm mỹ:


Tính thẩm mỹ của văn phòng làm việc đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa cây xanh ,màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Yêu cầu công năng:


Thiết kế không gian văn phòng làm việc với gam màu chủ đạo nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Sắp xếp cây xanh phù nơi thích hợp, bố trí thoáng đãng không quá dày,ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với việc đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính chọn các loại cây đứng phù hợp tạo cảm giác sang trọng, ấm cúng. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

Đồ dùng văn phòng càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn có kèm theo cây xanh hoặc vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ.Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng làm việc đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

 

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ĐỂ NHẬN NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN