Hotline

11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng

11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng

Cho dù bạn đang thuê văn phòng mới, chuyển văn phòng hay thiết kế lại văn phòng tại nhà, đây là 11 điều cần lưu ý trước khi bạn mua đồ nội thất văn phòng và đồ đạc văn phòng.
Đối với mỗi doanh nhân, bắt đầu một doanh nghiệp mới là thú vị. Nhưng, trước khi bạn ký hợp đồng thuê văn phòng mới, hoặc tạo một không gian trong nhà, hãy xem xét văn phòng mới của bạn có thể cần gì.

11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(1)

Cho dù bạn đang thuê văn phòng mới, chuyển văn phòng hay thiết kế lại văn phòng tại nhà, đây là 11 điều cần lưu ý trước khi bạn mua đồ nội thất và đồ đạc văn phòng:

1. Ngân sách

Yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất là ngân sách thiết kế văn phòng của bạn. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho nội thất văn phòng? Con số này sẽ xác định loại, chất lượng và số lượng đồ đạc văn phòng. Với ngân sách trong tâm trí, hãy tìm những giao dịch tốt nhất và đồ nội thất chất lượng cao nhất mà nguồn lực hạn chế có thể mua.
11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(3)

2. Không gian

Không gian văn phòng của bạn lớn hay nhỏ sẽ quyết định loại đồ nội thất bạn mua như thế nào. Nếu bạn chỉ có một vài nhân viên và một không gian nhỏ, bạn có thể mua các bàn làm việc lớn hơn. Nhưng nhiều nhân viên trong một văn phòng nhỏ đòi hỏi nhiều bàn hơn. Vì vậy, đảm bảo chúng không quá nhỏ hoặc không thoải mái.
11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(4)

3. Ánh sáng

Mỗi không gian văn phòng đòi hỏi một lượng ánh sáng dồi dào bất kể có bao nhiêu cửa sổ. Mặc dù, có nhiều cửa sổ hơn có thể làm giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng, nhưng ánh sáng phải mạnh và được đặt ở những nơi có lợi nhất cho nhân viên.
 Xem thêm: 
Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế văn phòng


11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(2)

4. Thoải mái

Khi mua đồ nội thất văn phòng, sự thoải mái của nhân viên phải được xem xét. Nếu nhóm của bạn không thoải mái trong phòng làm việc hoặc bàn làm việc, họ sẽ bị kích động, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến năng suất, hiệu suất và tinh thần làm việc.

11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(5)

5. Sạch sẽ

Vệ sinh là điều quan trọng trong bất kỳ nơi làm việc. Vì vậy, đừng quên tính đến loại vật liệu mà đồ nội thất của bạn được thiết kế từ thứ gì đó cho thấy vết bẩn và không dễ lau chùi có thể không phải là lựa chọn tốt nhất trong môi trường mà sự sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu.
11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(6)

6. Thẩm mỹ

Chọn đồ nội thất văn phòng có sự thống nhất về màu sắc, thiết kế hoặc nhìn khắp toàn bộ văn phòng làm cho nó trông thống nhất. Nếu màu sắc hoặc phong cách đồ nội thất khác nhau đối với mỗi cá nhân thì một văn phòng có thể trông giống như một trò chơi ghép hình lớn và tạo ra sự rung cảm lộn xộn . Nó cũng có thể khẳng định ý tưởng về sự thiên vị trong nhân viên. Một kế hoạch nội thất phù hợp tạo ra sự bình tĩnh và sức mạnh tổng hợp.
11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(7)

7. Bàn làm việc

Trong khi lựa chọn bàn làm việc văn phòng, hãy nhớ rằng nhân viên sẽ dành phần lớn thời gian để làm việc từ đó. Do đó, bàn văn phòng phải có chức năng và đủ lớn để nhân viên có thể viết và làm việc từ máy tính để bàn của họ (nếu cần). Quan trọng nhất, một bàn văn phòng nên cho phép các thành viên trong nhóm thực hiện công việc của họ theo cách tối ưu nhất có thể. Chẳng hạn, thỉnh thoảng đảm bảo có đủ không gian để chân cho nhân viên duỗi ra.
11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(8)

8. Ghế văn phòng

Ghế là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi thiết kế một không gian văn phòng. Hầu hết nhân viên ngồi trên ghế của họ trong tám đến chín giờ mỗi ngày. Vì vậy, một cách tự nhiên, ghế văn phòng phải cực kỳ thoải mái và có thể điều chỉnh, nhưng không quá thoải mái để khuyến khích một giấc ngủ ngắn giữa ngày. Ngoài ra, mua ghế văn phòng có bánh xe là một lựa chọn tốt hơn vì nó cho phép nhân viên di chuyển nhanh hơn và khả năng tiếp cận. Xem thêm các sản phẩm: Ghế xoay văn phòng
11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(9)

9. Lưu trữ không gian làm việc

Tạo một vùng lưu trữ tài liệu không gian làm việc riêng cho mỗi nhân viên để giữ các tệp, dữ liệu và thông tin dự án là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp nhân viên được tổ chức và hưởng lợi từ việc truy cập dễ dàng và cải thiện quy trình làm việc. Xem các sản phẩm: Tủ tài liệu văn phòng


11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(10)

10. Thiết bị điện tử

Nội thất văn phòng bạn chọn phải là 'thân thiện với thiết bị điện tử' - cung cấp không gian vừa đủ cho phần cứng và dễ dàng quản lý dây cho những thứ quan trọng như máy tính, điện thoại, …

11. Vách ngăn văn phòng

Nếu bạn chọn trang phục cho văn phòng mới của mình bằng các hình khối, sử dụng các ngăn chia hình khối nên được xem xét cho cả sự riêng tư và năng suất làm việc. Đó là cách tốt nhất và hiệu quả nhất về chi phí để cung cấp cho mỗi cá nhân một văn phòng nhỏ trong văn phòng mà vẫn có thể giao tiếp dễ dàng.

11 điều cần xem xét khi mua đồ nội thất văn phòng(11)

 

Dowload liên quan

Ý kiến cho bài viết

e

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ĐỂ NHẬN NHIỀU QUÀ TẶNG HẤP DẪN